Hiện nay, chưa có phương pháp nào có thể điều trị bệnh gout dứt điểm hoàn toàn, mà chỉ có thể điều trị các cơn gút cấp tính, dự phòng cơn gút tái phát và các biến chứng do gút gây ra. Gout là một bệnh lý về rối loạn chuyển hóa purin làm tăng […]

Hiện nay, chưa có phương pháp nào có thể điều trị bệnh gout dứt điểm hoàn toàn, mà chỉ có thể điều trị các cơn gút cấp tính, dự phòng cơn gút tái phát và các biến chứng do gút gây ra.

Gout là một bệnh lý về rối loạn chuyển hóa purin làm tăng axit uric trong máu, làm ứ đọng tinh thể muối urat tại các khớp, gây nên viêm khớp. Một trong những phương pháp giúp ngăn chặn cũng như phòng ngừa và ngăn chặn bệnh gout hiện nay chính là kết hợp giữa y học cổ truyền và hiện đại.

Củ ráy chữa bệnh Gout

Phòng ngừa bệnh gout từ củ ráy

Củ ráy hay còn có tên cây ráy dại, dã vũ có tên khoa học là Alocasia odora thường cao từ 0,3 đến 1,4m; có thân rễ hình cầu, sau phát triển thành củ dài, có đốt ngắn, trên đốt có vảy nâu. Lá to hình tim, cuống to, dài khoảng 30 đến 40 cm. Hoa cái ở gần gốc, hoa đực ở trên. Ráy thường mọc hoang ở những chỗ ẩm thấp. Nên dùng củ ráy có từ 1 tuổi năm trở lên.

Theo Đông Y, củ ráy có vị nhạt, tính hàn ăn vào gây ngứa họng và miệng.

Bài thuốc dùng để phòng chống, hỗ trợ điều trị bệnh gout bằng củ ráy:

cu ray ho tro dieu tri benh gout

Lấy củ ráy cắt bỏ rễ con, cạo vỏ ngoài, phơi khô (nếu bạn dùng tươi thì cần ngâm với nước), rồi đem sao vàng lấy khoảng 50g. Chuối hột thái mỏng, sao vàng 30g. Rồi cho cả 2 vào sắc uống, dùng liên lục trong vòng 1 tháng sẽ không thấy bệnh gout tái phát.

Tác dụng của bài thuốc này là chống viêm khớp, bài trừ thấp khớp. Ngoài ra, bài thuốc này có có chức năng bồi bổ khí huyết, từ đó sản sinh ra hoạt chất bôi trơn xương khớp, giúp cơ thể có thể hoạt động thoải mái, dễ dàng.

Lấy củ ráy đem phơi khô rồi sắc lấy nước uống, dùng mỗi vị khoảng 8 gam, mỗi ngày sắc một thang và uống sau bữa ăn. Sắc cùng một lít nước, đến khi còn nửa là được, hoặc đổ vào 3 chén lấy lại hơn một chén để uống. Ngoài ra bạn có thể xay mịn thuốc rồi cho vào ấm chế nước uống như pha trà. Mỗi ngày uống từ 3 đến 4 ấm là tốt nhất.

Đối với bệnh nhân gout cần lưu ý không nên ăn những thức ăn có chứa nhiều nhân purin như thịt chó, thịt bò, đồ hải sản, nội tạ động vật…bởi những thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ tái phát cơn đau gout. Thay vào đó người bệnh nên ăn nhiều rau quả, tăng cường uống nước, vận động thể dục thể thao phù hợp với sức khỏe bản thân giúp lưu thông khí huyết để giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Củ ráy ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout, nó còn còn có nhiều tác dụng khác như:

– Phòng chống hỗ trợ điều trị cảm hàn: Người sốt cao, lấy củ ráy tươi cắt đôi chà vào mu bàn tay, nếu không ngứa thì dùng nửa củ đó để chà khắp xương sống, chà khắp lưng. Một nửa thái mỏng đun cùng nước thật sôi, uống lấy 1 bát. Làm khoảng 5 lần sẽ khỏi bệnh

– Đi rừng chạm phải lá han gây ngứa tấy, cắt lấy củ ráy chà vào chỗ ngứa do lá han, sẽ bớt ngứa.

Kết luận: Củ ráy là thành phần có trong thuốc gout az giúp giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp, viêm khớp do bị gout. Vậy thuốc gout az ban o dau? 

Dưới đây là các điểm bán gout az tại các tỉnh, thành phố ở Việt Nam: https://goutaz.com/diem-ban