Sói rừng là một trong những bài thuốc chữa bệnh gout hiệu quả từ thiên nhiên. Sói rừng hay còn gọi là Sói Láng, Sói Nhẵn, Thảo San Hô và còn có tên khoa học là Sarcandra glabra, là thực vật có hoa, thuộc họ hoa sói rừng. Cây Sói rừng nhỏ, cao từ 1 […]

Sói rừng là một trong những bài thuốc chữa bệnh gout hiệu quả từ thiên nhiên.

Sói rừng hay còn gọi là Sói Láng, Sói Nhẵn, Thảo San Hô và còn có tên khoa học là Sarcandra glabra, là thực vật có hoa, thuộc họ hoa sói rừng. Cây Sói rừng nhỏ, cao từ 1 đến 2m, nhánh tròn. Lá cây mọc đối, phiến lá dài có hình bầu dục, dài từ 7 đến 18cm, rộng từ 2 đến 7cm, đầu nhọn, có mép răng cưa, ngân phụ có 5 cặp, cuống ngắn từ 5 đến 8mm. Bông kép, ít nhánh, nhánh ngắn, hoa trắng, không cuống. Quả nhỏ, màu đỏ gạch, mọng, gần tròn. Ra hoa vào tháng 6 đến tháng 7, quả vào tháng 8, tháng 9. Ta có thể dùng toàn bộ thân cây, lá, rễ của cây để làm thuốc.

Cây thường mọc hoang ở vùng núi, bìa rừng, ven đồi ẩm ướt. Người dân hay dùng hoa để ướp trà, cây được thu hái vào mùa thu, cây có thể dùng tươi hay khô, được thu hái quanh năm, rửa sạch, cắt đoạn, hợp trong bóng râm, cũng có thể dùng tươi.

Công dụng Cây Sói Rừng:

Theo Đông y, Sói rừng có vị đắng, tính ấm, có độc, có tác dụng giảm đau, hoạt huyết, trừ phong thấp, tiêu viêm, giải độc. Trong dân gian, rễ cây được ngâm rượu uống làm đau tức ngực. Trong dân gian dùng lá sắc uống giúp ngăn chặn bệnh lao, giải độc do rắn cắn, ngâm rượu dùng để xoa bóp lên vết thương, xương khớp đau nhức.

soi rung bai thuoc chua benh gout hieu qua

Kết quả nghiên cứu cho thấy, sói rừng còn có tác dụng ức chế đối với tụ cầu khuẩn vàng staphylococcus  aureus, trực khuẩn bacillus coli, trực khuẩn lỵ, ; trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn mủ xanh  bacillus pyocyaneus và phó thương hàn salmonella typhosa… Lá có tác dụng kháng khuẩn mạnh; rễ và cành tươi sẽ tác dụng mạnh hơn rễ và cành khô.

Giúp hỗ trợ điều trị ho, đau nhức xương, viêm khớp, nắn bó gãy xương làm giảm u bướu, suy nhược, giảm ứ đọng máu, cải thiện chức năng tuyến tụy, hỗ trợ đau dạ dày. Cây Hoa sói rừng có tác dụng chống ung thư, kháng khuẩn, nên thường dùng để hỗ trợ trị ung thư có biến chứng nhiễm khuẩn.

Sói rừng cũng có tác dụng mạnh chống ôxi hóa, giải nhiệt, tiêu độc, làm tăng sản sinh tiểu cầu trong máu, làm tăng tuần hoàn máu, chống viêm.

Tác dụng của Sói rừng với bệnh gout

Ngoài những tác dụng trên, sói rừng còn có tác dụng trong việc chữa bệnh gout không cần thuốc theo kết quả nghiên cứu đã cho ta thấy tác dụng tuyệt vời của cây sói rừng trong việc hỗ trợ điều trị những bệnh nan y, khó chữa và đối với bệnh gout cũng vậy, Sói rừng có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout mà không phải loại cây nào cũng có được.

Thành phần của cây sói rừng có chứa tinh dầu, các loại flavonoit, coumarin, axit succinic, axit fumaric,… Theo y học cổ truyền, sói rừng có vị cay, tính bình, được xem là bài thuốc quý có tác dụng giúp giải độc trừ, giảm đau, ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, kháng khuẩn, điều hòa miễn dịch, giải trừ các bệnh viêm nhiễm, viên khớp thấp, gout.

Hiện nay, tác dụng của cây Sói rừng trong việc chống viêm, giảm đau, điều biến miễn dịch đã được ứng dụng nhiều bài thuốc giúp phòng chống nhiều bệnh lý.

Bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout:

Lấy từ 15 đến 30mg cây sói rừng, đem sắc nước uống, hoặc tán thành bột rồi uống cùng với rượu, dùng liên tục trong vòng 3 tháng. Kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, để có có thể ngăn chặn được bệnh gout.

Sói rừng là thành phần chính trong thuốc gout az, sử dụng gout az để hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.