Dứa là một thực phẩm có lợi, được khá nhiều người yêu thích – một trong những cách giảm đau do gout gây ra hiệu quả. Nước dứa tươi có nhiều vitamin, enzyme và khoáng chất…là những chất dinh dưỡng tốt đối với cơ thể. Dứa có đẩy lùi được nhiều bệnh lý như dạ […]

Dứa là một thực phẩm có lợi, được khá nhiều người yêu thích – một trong những cách giảm đau do gout gây ra hiệu quả. Nước dứa tươi có nhiều vitamin, enzyme và khoáng chất…là những chất dinh dưỡng tốt đối với cơ thể. Dứa có đẩy lùi được nhiều bệnh lý như dạ dày, táo bón, khó tiêu, viên khớp, xoang… không chỉ dừng lại ở đây, dứa còn có tác dụng trong đối với việc phòng ngừa bệnh Gout nhưng không phải ai cũng biết. Vậy dứa có tác dụng như thế nào đối với việc ngăn chặn bệnh gout?

chua-benh-gout-hieu-qua

Bệnh gout là một dạng viêm khớp, xảy ra do sự tăng sinh hoặc giảm thải của acid uric, làm lắng đọng quá mức tinh thể muối urat tại màng dịch của các khớp, gây sưng tấy, đau đớn cho bệnh nhân. Bệnh gout thường biểu hiện qua các cơn đau, sưng tấy đỏ. Bệnh thường xuất hiện vào ban đêm, có thể gây sốt, khó cử động.

Hiện nay với nền y học hiện đại, đã có nhiều phương pháp giúp ngăn chặn cơn đau gout bằng các bài  thuốc giảm đau, chống viêm. Nhưng nó chỉ mang lại tác dụng nhất thời, nhưng không thể dùng lâu dài, cũng như chưa thể đẩy lùi tận gốc của bệnh. Nhiều bệnh nhân gout, mỗi lần có cơn đau lại dùng của loại thuốc giảm đau, chống viêm hoặc chữa bệnh gout không cần thuốc.

Hay uống không có sự hướng dẫn của , sử dụng không đúng cách không những bệnh không thuyên giảm còn mang đến nhiều bệnh lý nguy hiểm hơn như: Bệnh viện loét dạ dày, làm tổn thương gan, gây rối loạn dạ dày, tá tràng, suy tủy xương, rối loạn vận nhiệt…

Chính từ mức nguy hiểm của bệnh lý, đi cùng với những tác hại đến từ thuốc, nên việc tìm ra một phương pháp mới vừa giúp đẩy lùi được bệnh gout, lại có thể giúp người bên an tâm hơn khi sử dụng là điều rất cần thiết.

–>>Tìm hiểu thêm 5 mẹo nhỏ giúp bạn ngăn chặn cơn đau do gout gây ra. Link bài viết https://goutaz.com/5-meo-nho-giup-ban-ngan-chan-con-dau-tu-benh-gout/

cach chua benh gout hieu qua bang qua dua

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện được chất Bormelain được chiết xuất từ quả dứa, có tác dụng tích cực đối với việc phòng ngừa cũng như đẩy lùi bệnh gout. Chất Bromelain thuộc nhóm các enzyme phân hủy các tế bào protein mạnh mẽ được chất xuất từ cây và quả dứa. Bromelain có tác dụng kháng viêm, nó hoạt động nhờ việc tiêu hủy các tế bào sợi fibrin (tham gia vào quá trình làm đông máu, giúp máu có thể lưu thông đến các môi tốt hơn). Chất Bromelain cũng làm ngăn chặn việc sản xuất các hợp chất trung gian gây làm sung, đau. Khi tình trạng viêm đau giảm dần đi, máu có thể di chuyển dễ dàng hơn đến các khu vực bị tổn thương, giúp cho cơn đau nhanh chóng giảm đi, đẩy lùi bệnh nhanh, hiệu quả.

Tìm hiểu bệnh gout và cách điều trị, dứa có thể được dùng như một thực phẩm bổ sung, giúp làm giảm đau do gout, giảm sưng, ngăn chặn được những cơn viêm khớp cấp do gout gây nên.

Hiện nay, với xu hướng mới hiện nay, việc đẩy lùi bệnh bằng thuốc tây đang được bạn chế. Thay vào đó là những bài thuốc từ thiên nhiên, giúp chữa bệnh hiệu quả mà không mang đến tác dụng phụ hay những biến chứng không đáng có xảy ra.

Đọc thêm các bài viết liên quan: