Bệnh gout gây nên những cơn đau đớn nhất trong các loại bệnh về khớp. Các cơn đau này được hình thành bởi các tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, các vị trí phổ biến nhất vẫn là khớp ngón chân cái. Theo thời gian thì các tinh thể muối này càng […]

Bệnh gout gây nên những cơn đau đớn nhất trong các loại bệnh về khớp. Các cơn đau này được hình thành bởi các tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, các vị trí phổ biến nhất vẫn là khớp ngón chân cái. Theo thời gian thì các tinh thể muối này càng nhiều thêm hình thành nên các cục u dưới da được gọi là các hạt tophi. Bệnh gout thường gây sưng ở các khớp, và để làm giảm sưng chúng ta có thể chườm ấm hay chườm lạnh nhưng phải tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh. Và đây là cách giảm sưng và đau do gout gây ra cho hiệu quả nhanh nhất.

Chườm lạnh sẽ giúp giảm sưng và đau do gout gây nên

Sưng là một cơ chế bảo vệ cơ thể, khi bị tổn thương mô xảy ra, cơ thể chúng ra có cơ chế bảo vệ tự động sẽ tạo ra nhiệt và sưng tại vị trí đó để ngăn chặn sự tổn thương lan ra các vị trí khác. Bệnh Gout cũng gây nên một số tổn thương mô tương tự, vì thế quá trình sưng sẽ tự động xảy ra.

Chườm lạnh sẽ giúp giảm sưng, và đó là lời khuyên cho những người bị các cơn đau gút tấn công khoảng 3-4 ngày đầu tiên. Nước đá sẽ giúp giảm đau và viêm đối với sưng ban đầu của bệnh gout.

Đọc thêm bài viết hữu ích cho bạn https://goutaz.com/phuong-phap-lam-giam-con-dau-cho-nguoi-benh-gout/

Chườm ấm đúng cũng giúp hạn chế được cơn đau do bệnh gout gây ra

Chườm nóng không nên sử dụng trong khoảng thời gian từ 48-72 giờ đầu trong bất kỳ tổn thương nào, và các cơn sưng đau của bệnh gout cũng không ngoại lệ. Mặc dù chườm nóng cũng là một hình thức phổ biến trong việc điều trị cho những người bị thương tích, nhưng cũng không nên quá lạm dụng nó.

chuom da giam sung va dau do gout

Giảm sưng và đau do gout gây ra bằng cách chườm nóng

Sau khi dùng nước đá chườm lên các vết sưng và đau. Thì việc chườm nóng vào khu vực gây nên bệnh gout sẽ giúp bạn thư giãn và làm giảm độ cứng và đau nhức.

Chườm nóng được coi là một phương pháp trong việc điều trị các phản ứng viêm của bệnh gout trong giai đoạn bán cấp và mãn tính hoặc các chấn thương về xương khớp khác. Trong giai đoạn này thì chườm nóng lại có hiệu quả cao trong giảm đau và thúc đẩy lưu thông máu và giảm bớt co thắt cơ bắp, hạn chế cứng khớp để có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Mặc dù chườm nóng không ảnh hưởng kéo dài như dùng nước đá, nhưng nó cũng được coi là một phương pháp cấp cứu tạm thời trong khoảng 1 giờ hoặc có thể lâu hơn. Ở những giai đoạn khác nhau, chúng ta cần phải áp dụng những phương pháp khác nhau để giảm được các cơn đau tức thời do bệnh gout gây nên.

Tuy nhiên, chườm nóng hay chườm lạnh cũng chỉ là phương pháp tạm thời, vì nếu muốn giúp giảm được các cơn đau gout và đào thải được lượng axit uric dư thừa từ phí trong cơ thể. Việc sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên có thể hỗ trợ điều trị được bệnh gout, giúp tăng cường chức năng thận, đào thải lượng axit uric ra khỏi cơ thể cũng là một lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm bài viết liên quan: