Chanh là một loại trái cây được sử dụng sộng rãi trong đời sống hàng ngày. Ngoài công dụng giải cảm, nhức đầu … Chanh còn là một loại quả có thể ngăn chặn được các cơn đâu do gout gây ra. Vì sao chanh lại có thể chống lại bệnh gout?? Chanh có chưa […]

Chanh là một loại trái cây được sử dụng sộng rãi trong đời sống hàng ngày. Ngoài công dụng giải cảm, nhức đầu … Chanh còn là một loại quả có thể ngăn chặn được các cơn đâu do gout gây ra.

Vì sao chanh lại có thể chống lại bệnh gout??

Chanh có chưa nhiều Vitamin C, một lượng nhỏ Axit uric, một số loại vitamin B phức tạp có tác dụng ngăn chặn hiệu quả một số bệnh thông thường như nhức đầu, chóng mặt, viêm họng, chẩy máu cam, chảy máu nướu và thậm chí là bệnh thiếu máu, táo bón. Ngoài ra trong quả tranh còn có chứa các loại vitamin P độc đáo, giúp làm chậm quá trình Oxy hóa, chống ung thư. Trong quá khi Vitamin C được xem là chất làm giảm đau hữu hiệu trong các cơn đau do bệnh gout gây ra.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trái cây như cam quýt và chanh giúp hòa tan axit uric trong máu do mức độ mạnh hơn của axit uric.

Nó nên được sử dụng hàng ngày trong chế độ ăn uống của những nhười bị gout, vì tranh có khả năng kích thích đến thời gian nhăn chặn hiệu quả công việc không cho axit uric kết tủa.

Nhiều người mắc bệnh gout thường có thói quen uống một ly nước tranh sau bữa ăn, việc này góp phần làm giảm các cuộc tấn công của bệnh gout. Ngoài ra còn có tác dụng cải thiện hệ thống tiêu hóa và làm giảm nhiệt trong cơ thể của bạn đó cũng là lý do vì sao người ra thường uống nhiều nước chanh vào mùa hè.

Soda chanh – Thức uống giải khát dành cho bệnh nhân gout

Ngoài nước chanh đường thì soda cũng là một loại thức uống từ chanh có hiệu quả rất tốt trong việc nhăn chặn cơn đau gout.

Hướng dẫn các làm soda chanh:

Nguyên liệu:

– 1 quả chanh giấy

– 1 lon nước sô-đa

– 2 thìa sup đường

– 50g đá

Cách làm:

Bước 1: Chanh rửa sạch, xát vài lát mỏng, còn lại vắt lấy nước, bỏ ruột, xắt vỏ vừa miếng

Bước 2: Rót nước đường vào chung với nước chanh. Lắc lon sô-đa, bật nắp rót vào ly, thêm chanh vào. Khi dùng cho thêm viên đá, khuấy đều trước khi uống.

Ngoài ra, người bệnh nên có một chế độ ăn uống và rèn luyện sức khỏe để có thế phòng trách và đẩy lùi bênh tốt nhất.